Thứ Sáu, 12 Tháng Một 2024

Range Bound là gì? Hướng dẫn sử dụng Range Bound trên Binance

Range Bound là gì?

Range Bound trong bài viết này đề cập đến một sản phẩm giao dịch được ra mắt bởi một số nền tảng, và mới đây nhất chính là Binance.

Range Bound là sản phẩm cung cấp cho bạn cơ hội kiếm được khoản lợi nhuận cao trong thời kỳ thị trường giao dịch ngang (biến động thấp). Nếu giá của một tài sản duy trì trong khoảng giá mà bạn đã chọn trong suốt thời gian đăng ký, bạn có thể kiếm được phần thưởng tương đối cao.

Khi nào nên sử dụng Range Bound 

Trên thực tế, bạn có thể sử dụng sản phẩm giao dịch Range Bound vào bất kỳ thời điểm nào trong thị trường, tuỳ theo sở thích của bạn. Tuy nhiên, khi sự biến động trong thị trường đạt mức thấp thì cũng là lúc Range Bound phát huy tác dụng tốt nhất đối với trader.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng Range Bound để kiếm thêm lợi nhuận trong khi đang hold tiền điện tử. Nhưng cần lưu ý, hành động này ẩn chứa nhiều rủi ro, vì thế bạn cần nghiên cứu kỹ các nội dung tiếp theo để có thể đưa ra quyết định đúng đắn.

Range Bound hoạt động như thế nào?

Công cụ giao dịch Range Bound hoạt động dựa trên giới hạn trong một khoảng giá nhất định của tài sản.

Ví dụ, bạn muốn sử dụng công cụ Range Bound để kiếm phần thưởng từ cặp BTC/BUSD. Bạn đặt vùng giá giới hạn trên là 29.000 BUSD và giới hạn dưới là 28.500 USD. Lúc này sẽ có 2 trường hợp xảy ra.

Trường hợp 1: Giá dao động trong phạm vi

Trong thời gian đăng ký của bạn, giá BTC/BUSD dao động trong khoảng từ 28.500 BUSD đến 29.000 BUSD. Điều này có nghĩa là giá BTC nằm trong vùng giá bạn đã chọn và không vượt ra khỏi đó. Vậy sau khi kết thúc thời gian đăng ký, bạn sẽ nhận phần thưởng dựa trên APR tiềm năng hiển thị trong quá trình đăng ký vào ngày thanh toán.

Trường hợp 2: Giá chạm hoặc vượt khỏi phạm vi

Trong thời gian đăng ký, giá BTC/BUSD chạm hoặc vượt ra khỏi khoảng giá đã chọn, ví dụ như chạm mức 29.000 BUSD hoặc vượt lên 29.150 BUSD, bạn sẽ mất một khoản tiền nhất định và nhận về số tiền ít hơn khoản nạp ban đầu, đồng thời sẽ không được nhận bất kỳ phần thưởng nào.

Khoản lỗ tiềm ẩn này đến từ “Subscription Amount at Risk” hoặc Số Tiền Đăng Ký Chịu Rủi Ro (phần tiền này sẽ bị mất nếu giá tham chiếu chạm hoặc vượt quá vùng giá trên/dưới của khoảng giá đã chọn) mà người dùng lựa chọn khi họ đăng ký “Price Range” hoặc Vùng Giới Hạn.

Những rủi ro khi sử dụng Range Bound

  • Xác định sai khoảng giá: Nếu bạn không đặt đúng phạm vi giá có thể dẫn đến việc không nhận được lợi nhuận mong đợi hoặc mất lợi nhuận do việc giá chạm/vượt ra khỏi phạm vi đã chọn.
  • Biến động giá đột ngột: Thị trường tiền điện tử thường không ổn định và rất dễ diễn ra những biến động mạnh. Điều này càng tăng cao rủi ro mất tiền đối với trader.
  • Quản lý rủi ro không hiệu quả: Nếu bạn không có một chiến lược quản lý rủi ro tốt, bạn có thể mất tất cả do không biết cách giảm thiểu rủi ro khi giá vượt ra khỏi phạm vi đã chọn.

Cách sử dụng Range Bound hiệu quả

  • Có nền tảng phân tích kỹ thuật tốt: Việc nắm vững phân tích kỹ thuật là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn nâng cao khả năng chiến thắng. Vì thông qua việc phân tích, bạn có thể đưa ra phạm vi giá chính xác hơn.
  • Cần có kế hoặc quảng lý rủi ro tốt: Bên cạnh việc cân đo đóng đếm khi xác định Số Tiền Đăng Ký Chịu Rủi Ro, bạn không nên “đặt tất cả quả trứng trong cùng 1 giỏ”. Ví dụ như bạn đang hold 500 ETH và bạn muốn gia tăng số lượng coin trong thời gian hold, vậy bạn có thể chia nhỏ chúng, một ít mang đi Stake, một ít mang đi Saving và một ít mang đi chơi Range Bound. Vì thế nếu việc chơi Range Bound thua lỗ, bạn không bị mất tất cả ETH mà bạn đang sở hữu.
  • Theo dõi thị trường sát sao: Điều này sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định kịp thời trước khi thị trường diễn ra những biến động tiêu cực.

Cách tính lợi nhuận / khoản lỗ của Range Boun trên Binance

Lợi nhuận = Số tiền đăng ký * [APR tiềm năng * Thời gian đăng ký (tính bằng ngày) / 365]

Khoản lỗ = Số tiền đăng ký * % Số tiền đăng ký chịu rủi ro

Hướng dẫn sử dụng Range Bound trên Binance

Nếu chưa có tài khoản sàn Binance, bạn có thể đăng ký ngay:

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Trên website

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn và nhấp vào [Earn] – [Range Bound].

Bước 2: Chọn loại tiền điện tử bạn muốn.

Bước 3: Chọn một tùy chọn phù hợp với Phạm Vi Giá (Price Range), APR Tiềm Năng (Potential APR) và Ngày Thanh Toán (Settlement Date). Nhấp vào [Subscribe].

Bước 4: Nhập số tiền bạn muốn đăng ký. Bạn có thể đăng ký bằng stablecoin hoặc token.

Bước 5: Chọn APR Tiềm Năng (Potential APR) mà bạn muốn kiếm được sau khi kết thúc Thời Gian Đăng Ký (Subscription Period). Lưu ý, APR càng cao thì số tiền đăng ký gặp rủi ro càng lớn.

Bước 6: Đọc và đồng ý với thỏa thuận dịch vụ và đánh dấu vào ô xác nhận. Nhấp vào [Confirm] để đăng ký

Trên app

Bước 1: Nhấn vào [More] và cuộn xuống [Earn]. Chọn [Range Bound].

Bước 2: Chọn loại tiền điện tử bạn muốn.

Bước 3: Chọn một tùy chọn phù hợp với Phạm Vi Giá (Price Range), APR Tiềm Năng (Potential APR) và Ngày Thanh Toán (Settlement Date). Bạn có thể nhấp vào [View Chart] để xem lịch sử giá của tài sản trước khi đăng ký.

Bước 4: Chọn [Subscribe].

Bước 5: Nhập số tiền bạn muốn đăng ký. Bạn có thể đăng ký bằng stablecoin hoặc token.

Bước 6: Chọn APR Tiềm Năng (Potential APR) mà bạn muốn kiếm được sau khi kết thúc Thời Gian Đăng Ký (Subscription Period). Lưu ý, APR càng cao thì số tiền đăng ký gặp rủi ro càng lớn.

Bước 7: Đọc và đồng ý với thỏa thuận dịch vụ và đánh dấu vào ô xác nhận. Nhấp vào [Confirm] để đăng ký

Tổng kết

Qua bài viết, BTA đã giới thiệu cho bạn về sản phẩm Range Bound trên sàn Binance và đưa ra các thông tin về rủi ro cũng như cách sử dụng hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm hướng đầu tư phù hợp với mình. Hãy xem bài viết với mục đích tham khảo vì nó không phải lời khuyên đầu tư.

4.7/5 - (3 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisement -