Thứ Sáu, 12 Tháng Một 2024

Hàn quốc vẫn sẽ không dỡ bỏ lệnh cấm dù Bitcoin ETF được duyệt

Chính phủ Hàn Quốc cho biết việc Hoa Kỳ chấp thuận quỹ ETF Bitcoin spot sẽ không thúc đẩy các cơ quan quản lý Hàn Quốc dỡ bỏ lệnh cấm đối với tiền điện tử.

Đồng thời cho biết rằng họ sẽ không cho phép ra mắt các quỹ ETF tiền điện tử và không công nhận tiền điện tử là tài sản tài chính.

Lệnh cấm đã xuất hiện từ lâu 

2017 khi các chương trình ICO nổi lên trong thị trường tiền điện tử như 1 cơn sốt đầu tư có thể giúp nhiều người đổi đời nhưng lại vô cùng rủi ro vì không có pháp luật quản lí khiến việc lừa đảo trở nên dễ hơn bao giờ hết. Hàn Quốc nhận thấy được điều đó và đã ban hành lệnh cấm các chương trình ICO vào tháng 12/2017.

Bên cạnh đó, Chính phủ của cấm các ngân hàng tiếp xú, tiếp tay cho thị trường tiền điện tử.

Sang đến 2021, khi hình thức ICO đã không còn tồn tại nhiều mà thay thế vào đó là các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung (CEX). Lúc này lại xuất hiện cơn sốt đầu tư tiền kỹ thuật số trong người dân.

Giới chức Hàn Quốc lo ngại việc các nhà đầu tư nhỏ lẻ, đặc biệt là người trẻ, vay nợ quá mức để mua tiền ảo trong bối cảnh tiền lương sụt giảm, thị trường việc làm đóng băng, giá nhà ở và giá cả tiêu dùng gia tăng. Chính vì thế Hàn Quốc ban hành luật, điều kiện hoạt động đối với các sàn giao dịch nhằm kiểm soát, hạn chế cơn sốt đầu tư này.

35/63 sàn tiền ảo tại Hàn Quốc không đủ điều kiện được cấp phép sẽ phải dừng hoạt động, khiến quyền lợi của nhiều nhà đầu tư bị ảnh hưởng, thậm chí là có nguy cơ mất trắng.

Điều này cho thấy sự kiểm soát nghiêm ngoặt của chính phủ Hàn Quốc đối với tài sản tiền điện tử để hạn chế việc đầu tư không kiểm soát của số lượng lớn người dân.

5/5 - (1 bình chọn)
Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Lý do chính khiến Ethereum Classic (ETC) tăng cao hơn 50%

Ethereum Classic (ETC), phiên bản gốc của Ethereum tách ra từ mạng chính vào năm 2016, đã tăng vọt lên 50% trong vòng 24...

Khối lượng Bitcoin khổng lồ được gửi tới Coinbase, cộng đồng mong đợi BTC sẽ bị bán tháo

Whale Alert, một trong những công cụ theo dõi giao dịch tiền mã hóa trên blockchain vừa phát hiện khoảng 10 giao dịch, với...

Injective (INJ) phát hành bản nâng cấp Mainnet và sẽ có những thay đổi lớn

Các nhà phát triển Injective (INJ) đã thông báo rằng họ đã phát hành bản cập nhật mạng chính. Đây là những thông tin...

Bài viết liên quan