Thứ Sáu, 12 Tháng Một 2024

DED và PINK là gì ? Hai memecoin nổi bật cần chú ý trên hệ sinh thái Polkadot

Trải qua những biến động mạnh mẽ trong thị trường tiền điện tử, năm 2023 đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của làn sóng memecoin, tạo nên một xu hướng độc đáo trong ngành công nghiệp crypto.

Các memecoin không chỉ thu hút sự chú ý từ cộng đồng crypto mà còn gây ấn tượng mạnh mẽ đối với giới đầu tư truyền thống.

Điều đặc biệt của làn sóng memecoin này chính là sự kết hợp giữa tính giải trí và công nghệ blockchain. Những dự án memecoin thường mang đến những biểu tượng hài hước và ngộ nghĩnh, kèm theo những tính năng độc đáo, tạo ra một sự kết hợp không ngờ.

Điều này làm tăng sức hút của memecoin không chỉ đến từ nhóm đầu tư chuyên nghiệp mà còn từ những người mới tham gia thị trường.

Nhiều nhà đầu tư đã tận dụng làn sóng này để kiếm được nhiều lợi nhuận.

Ví dụ một nhà giao dịch thông minh chỉ trong 11 ngày đã thực hiện giao dịch với 27 đồng coin meme trên mạng Solana, trong đó có 21 giao dịch mang lại lợi nhuận. Tổng số lãi mà anh ấy đã kiếm được trong thời kỳ này lên đến khoảng ~$77,7K, với tỷ lệ chiến thắng ấn tượng là 78%.

Trong thời gian gần đây, các đồng tiền meme đang trỗi dậy và xuất hiện rộng rãi trong nhiều hệ sinh thái blockchain khác nhau, ví dụ như Bonk và Silly (Silly Dragon) trong cộng đồng Solana, Coq Inu trên Avalanche và Porygon, một đồng mới nhưng đã nhanh chóng trở nên phổ biến trong hệ sinh thái Polygon.

Hệ sinh thái Polkadot cũng không bỏ lỡ trend này, trong những ngày gần đây, sự nhiệt tình xung quanh đồng MEME trên Polkadot đã tăng lên đáng kể. Hôm nay, chúng ta sẽ đi sâu vào chi tiết về hai trong số những đồng tiền này, đó là $DED và $PINK .

PINK

Dự án được đặt tên là “PINK” vì màu hồng là màu mang tính biểu tượng của hệ sinh thái Polkadot. PINK thu hút sự quan tâm của những người mới bằng cách liên kết Polkadot với màu hồng, có nghĩa là hạnh phúc và niềm vui, với logo có chiếc nơ màu hồng.

Khẩu hiệu của dự án là “ Ít công nghệ hơn, nhiều màu HỒNG hơn ”, một sự chế lại dựa trên câu nói nổi tiếng “ Ít niềm tin hơn, nhiều sự thật hơn ” của Gavin Wood.

Mục tiêu chính của PINK là thu hút sự quan tâm của những nhà đầu tư mới vào hệ sinh thái Polkadot bằng những câu chuyện đơn giản và meme vui nhộn, thay vì bằng các thuật ngữ kỹ thuật khó hiểu.

Làm thế nào để sở hữu PINK?

PINK đã ra mắt một trò chơi trên web có tên là PINKDROP, có thể chơi bằng cách kết nối ví EVM giúp kiếm điểm PINK.

Web: https://dotispink.xyz/game.html

Chơi PINKDROP hiện là cách chính để tham gia vào cộng đồng PINK, trong tương lai các Airdrop PINK sẽ được tính dựa trên điểm số bạn đạt được.

Chỉ trong một tuần kể từ khi ra mắt, PINKDROP đã thu hút 2.677 người chơi, với tổng số 37.551 trận đã chơi và số điểm cao nhất ghi được là 4.440 điểm.

Twitter chính thức của PINK đã đề cập rằng để chuẩn bị cho năm 2024, đã có 2.300.001.221 PINK được đúc trên Polkadot Asset Hub.

Pinkonomics:

DED

DED, cùng âm trong tiếng anh với từ “Chết” (dead), có biểu tượng với một con chim màu hồng đã chết và khẩu hiệu của dự án là “Dot is DED”.

Memecoin được lấy cảm hứng từ cụm từ phổ biến “Polkadot đã chết” mà cộng đồng tiền điện tử hay chế giễu DOT.

DED là dự án hướng tới cộng đồng nhằm mục đích chế nhạo những người chỉ trích và hoài nghi Polkadot, đồng thời tôn vinh khả năng phục hồi và đổi mới của hệ sinh thái Polkadot.

Nhà phát triển @0xtherealbatman đã đề cập trên Twitter: “ Những tuyên bố như ‘Polkadot đã chết’ không phải là hiếm trên Twitter và Reddit. Sự phức tạp về mặt kỹ thuật của Polkadot cản trở người dùng thường xuyên sử dụng các ứng dụng DeFi trong hệ sinh thái. Bị hiểu lầm và chỉ trích một cách bất công, Polkadot không đáng phải chịu điều này .”

Theo thông tin trang web của mình, DED có kế hoạch phân phối airdrop theo tỷ lệ cho những người nắm giữ DOT.

Thông tin chi tiết và ngày tháng chính xác của đợt airdrop vẫn chưa được công bố, nhưng dự án đã tuyên bố rằng họ sẽ công bằng và minh bạch.

Hold DOT trong các ví tự quản lý như SubWallet, Talisman, NovaWallet, Polkadot.js , v.v.) hoặc trong native staking là đủ điều kiện nhận airdrop DED.

Ngoài ra, staking DOT thông qua Bifröst cũng sẽ nhận được airdrop. Cộng đồng DED cũng đang liên lạc với các giao thức thanh khoản khác trong hệ sinh thái Polkadot để hỗ trợ airdrop cho người dùng staking của họ.

DED cũng có ý định phát hành bộ sưu tập NFT lấy cảm hứng từ cặp chim mang tính biểu tượng của dự án.

DED đã nhận được sự hỗ trợ từ những dự án quan trọng trong cộng đồng Polkadot. Các DEX và ví hàng đầu, như Nova Wallet, Stella Swap, Talisman, và SubWallet, đều đã thông báo về kế hoạch hỗ trợ DED.

DED Tokenomics

Tổng nguồn cung là 1.789.000.000.000 DED (1.789 nghìn tỷ). 80% sẽ được phân phối qua airdrop cho người dùng và 20% sẽ được chuyển đến kho bạc.

Kết luận

Cả PINK và DED đều có mục tiêu chung là làm mới hình ảnh nghiêm túc và kỹ thuật của hệ sinh thái Polkadot, thu hút sự chú ý một cách hài hước và vui nhộn. Bằng cách này, hai dự án đã lấp vào khoảng trống về lĩnh vực meme trong hệ sinh thái Polkadot.

4.7/5 - (4 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé
- Advertisement -