Thứ Sáu, 12 Tháng Một 2024

Game Blockchain nhận được khoản đầu tư 2.3 tỷ USD

Game Blockchain nhận được khoản đầu tư 2.3 tỷ USD vào năm 2023

Theo một báo cáo gần đây của DappRadar, ngành công nghiệp game blockchain đã nhận được khoản đầu tư trị giá 600 triệu USD trong quý 3 năm 2023. Con số này đã nâng tổng vốn đầu tư vào lĩnh vực này trong năm nay lên con số khổng lồ 2.3 tỷ USD.

Tuy nhiên, khoản đầu tư trong quý 3 năm 2023 vẫn thấp hơn khá nhiều so với 4 quý năm 2022. Quý 3 chứng kiến ​​khoản đầu tư giảm 38,3% so với quý 2 năm 2023. Hơn nữa, dòng vốn vào gần bằng một nửa so với quý 3 năm 2022.

game blockchain

Theo báo cáo, game blockchain tiếp tục thống trị hệ sinh thái Dapp (Ứng dụng phi tập trung) trong quý 3 năm 2023. Game blockchain đã vượt trội hơn mọi khía cạnh khác của hệ sinh thái Dapp kể từ ít nhất là quý 3 năm 2022.

game blockchain

DappRadar lưu ý rằng game blockchain đã chứng kiến ​​​​số lượng ví hoạt động duy nhất hàng ngày (UAW) trong quý 3 so với quý 2 tăng 12%. Báo cáo lưu ý rằng ngành này có trung bình 786.766 ví hoạt động mỗi ngày.

Wax là blockchain được nhiều người lựa chọn, đứng đầu bảng xếp hạng về số lượng giao dịch. Mặc dù giảm 42% so với quý 2, Solana vẫn chiếm vị trí thứ hai, trong khi BNB Chain của Binance đứng thứ ba, với mức giảm 17% so với quý 2.

game blockchain

Tại sao game blockchain lại phát triển?

Nói chung, chơi game là một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la. Tuy nhiên, blockchain và web3 là những khía cạnh khá mới trong lĩnh vực ngày càng phát triển này. Hơn nữa, việc chơi game hiếm khi bị ảnh hưởng khi thị trường sụp đổ. Điều này có thể là do chơi game thiên về mục đích giải trí hoặc thư giãn, mặc dù đôi khi nó cũng là một môn thể thao hơn là một hoạt động kiếm tiền.

Hơn nữa, ngày càng có nhiều studio game chính thống bước vào lĩnh vực web3. Đáng chú ý nhất, Dan Houser, cựu phó chủ tịch sáng tạo của Rockstar Games, người nổi tiếng là đồng sáng tác gần như tất cả các tựa game GTA (Grand Theft Auto), đã rời Rockstar và hiện nằm trong ban cố vấn của Revolving Games, một studio game blockchain.

Theo báo cáo của Meticulous Research, thị trường game blockchain dự kiến ​​sẽ đạt 165,4 tỷ USD vào năm 2030, với tốc độ CAGR (Tốc độ tăng trưởng kép hàng năm) là 51,7% từ năm 2023 đến năm 2030.

Xem thêm: BlackRock: ETF Bitcoin spot vẫn đang được SEC xem xét

3.2/5 - (4 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Lý do chính khiến Ethereum Classic (ETC) tăng cao hơn 50%

Ethereum Classic (ETC), phiên bản gốc của Ethereum tách ra từ mạng chính vào năm 2016, đã tăng vọt lên 50% trong vòng 24...

Khối lượng Bitcoin khổng lồ được gửi tới Coinbase, cộng đồng mong đợi BTC sẽ bị bán tháo

Whale Alert, một trong những công cụ theo dõi giao dịch tiền mã hóa trên blockchain vừa phát hiện khoảng 10 giao dịch, với...

Injective (INJ) phát hành bản nâng cấp Mainnet và sẽ có những thay đổi lớn

Các nhà phát triển Injective (INJ) đã thông báo rằng họ đã phát hành bản cập nhật mạng chính. Đây là những thông tin...

Bài viết liên quan