Thứ Sáu, 12 Tháng Một 2024

Hoạt động rửa tiền điện tử & Defi đạt kỷ lục 7 tỷ USD

Sự gia tăng phổ biến của tiền điện tử và defi (tài chính phi tập trung) cũng dẫn đến sự gia tăng hoạt động rửa tiền. Theo một báo cáo mới của Elliptic , hoạt động rửa tiền bằng tiền điện tử thông qua các dịch vụ cross-chain đã đạt mức kỷ lục 7 tỷ USD.

Theo báo cáo, từ tháng 7 năm 2022 đến tháng 7 năm 2023, khoảng 2,7 tỷ USD đã được rửa bằng cách sử dụng các sàn giao dịch phi tập trung (DEX), cầu nối cross-chain và dịch vụ swap tiền điện tử. Để che giấu danh tính hơn nữa, những người dùng bất hợp pháp đang sử dụng các kỹ thuật ngày càng tinh vi hơn. Chúng bao gồm giao dịch phái sinh và lệnh giới hạn.

Theo báo cáo năm 2022 của Elliptic, tiền điện tử được rửa sẽ tăng lên 6,5 tỷ USD vào cuối năm 2023 và 10,5 tỷ USD vào năm 2025. Tuy nhiên, số liệu hiện tại đã vượt quá dự báo trước đó của họ. Báo cáo lưu ý rằng “tội phạm tiền điện tử đang gia tăng với tốc độ nhanh hơn dự đoán”.

hoạt động rửa tiền điện tử

Theo báo cáo, các vụ trộm tiền điện tử, lừa đảo và âm mưu Ponzi có mức tăng lớn nhất, trong đó Nhóm Lazarus được xác định là một trong những thủ phạm lớn nhất. Nhóm này chịu trách nhiệm về “1/7 tổng số vụ phạm pháp tiền điện tử” mà Elliptic theo dõi. Nhóm này được cho là đã rửa 900 triệu USD.

Tại sao hoạt động rửa tiền điện tử và Defi lại gia tăng?

Theo Elliptic, các tài sản tiền điện tử khác ngoài Bitcoin đang ngày càng trở nên phổ biến trong giới tội phạm. Những người chơi bất hợp pháp đang bắt đầu sử dụng các đồng tiền riêng tư, như Monero và stablecoin.

Hơn nữa, báo cáo lưu ý, “các hành động thực thi như tịch thu và trừng phạt đang ngày càng nhắm mục tiêu vào các ranh giới truyền thống của tội phạm tiền điện tử”.

Hơn nữa, Ellicit lưu ý rằng nhiều dịch vụ Defi trong không gian tiền điện tử, chẳng hạn như dịch vụ tài sản chéo và chuỗi chéo, không yêu cầu xác minh ID. Điều này đã tạo điều kiện cho những kẻ xấu dễ dàng trốn thoát.

Báo cáo cũng làm sáng tỏ thực tế là nhiều công cụ phân tích blockchain cũng không thể phát hiện và giám sát các hoạt động xuyên chuỗi.

Xem thêm: Joe Rogan cho biết Bitcoin có thể trở thành ‘universal currency’

3/5 - (2 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Lý do chính khiến Ethereum Classic (ETC) tăng cao hơn 50%

Ethereum Classic (ETC), phiên bản gốc của Ethereum tách ra từ mạng chính vào năm 2016, đã tăng vọt lên 50% trong vòng 24...

Khối lượng Bitcoin khổng lồ được gửi tới Coinbase, cộng đồng mong đợi BTC sẽ bị bán tháo

Whale Alert, một trong những công cụ theo dõi giao dịch tiền mã hóa trên blockchain vừa phát hiện khoảng 10 giao dịch, với...

Injective (INJ) phát hành bản nâng cấp Mainnet và sẽ có những thay đổi lớn

Các nhà phát triển Injective (INJ) đã thông báo rằng họ đã phát hành bản cập nhật mạng chính. Đây là những thông tin...

Bài viết liên quan