Thứ Sáu, 12 Tháng Một 2024

BRICS: Trung Quốc dự trữ vàng trong 14 tháng liên tiếp, mua 9 tấn

Tranh luận: Bitcoin là mối đe dọa với vàng?

Thành viên BRICS, Trung Quốc đang dự trữ vàng, bổ sung thêm kim loại quý này vào kho dự trữ của mình trong suốt cuối năm 2022 và 2023. Trung Quốc đang tích lũy vàng trong 14 tháng liên tiếp, khiến nước này trở thành nước mua kim loại quý lớn nhất trong năm ngoái. 

Dữ liệu mới nhất cho thấy thành viên BRICS là Trung Quốc đã mua 9 tấn vàng (290.000 oz) để dự trữ chỉ trong tháng 12 năm 2023. Chi phí để dự trữ 9 tấn vàng vào kho dự trữ của họ ở mức 532 triệu USD vào tháng trước. Tổng cộng, Trung Quốc đã bổ sung thêm 225 tấn vàng vào kho dự trữ chỉ tính riêng năm 2023.

Không chỉ Trung Quốc, tổng thể các quốc gia BRICS đã bắt đầu tích lũy vàng kể từ năm 2022. Các quốc gia BRICS Nga, Ấn Độ và Nam Phi đã đều đặn mua kim loại quý này trong 14 tháng qua. Trên thực tế, người mua vàng lớn nhất vào năm 2023 là liên minh BRICS, Hội đồng Vàng Thế giới đưa tin. 

Đồng tiền BRICS mới được hỗ trợ bằng vàng?

Lý do các nước BRICS tích lũy hàng tấn kim loại quý trong 14 tháng vẫn còn là một bí ẩn. Trong khi một số người suy đoán rằng đồng tiền BRICS sắp ra mắt có thể được hỗ trợ bởi kim loại màu vàng thì những người khác lại cho rằng đây có thể là một khoản đầu tư thường xuyên để đa dạng hóa nguồn dự trữ của họ. Lý do thực sự cho việc mua vàng từ các nước BRICS vẫn chưa được biết.

Nếu BRICS hỗ trợ đồng tiền mới của họ bằng vàng, điều đó có thể mang lại sức mạnh liên minh để duy trì trên thị trường toàn cầu. Theo truyền thống, vàng là tài sản an toàn và BRICS có thể nhận được hỗ trợ trong quá trình ra mắt loại tiền tệ sắp phát hành của họ.

Tuy nhiên, vàng chỉ có thể hỗ trợ ngay từ đầu nhưng có thể không giúp đồng tiền này bền vững về lâu dài. Giá vàng phải chịu rủi ro thị trường vì đồng đô la Mỹ mạnh có thể khiến giá kim loại quý giảm.

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Lý do chính khiến Ethereum Classic (ETC) tăng cao hơn 50%

Ethereum Classic (ETC), phiên bản gốc của Ethereum tách ra từ mạng chính vào năm 2016, đã tăng vọt lên 50% trong vòng 24...

Khối lượng Bitcoin khổng lồ được gửi tới Coinbase, cộng đồng mong đợi BTC sẽ bị bán tháo

Whale Alert, một trong những công cụ theo dõi giao dịch tiền mã hóa trên blockchain vừa phát hiện khoảng 10 giao dịch, với...

Injective (INJ) phát hành bản nâng cấp Mainnet và sẽ có những thay đổi lớn

Các nhà phát triển Injective (INJ) đã thông báo rằng họ đã phát hành bản cập nhật mạng chính. Đây là những thông tin...

Bài viết liên quan