Thứ Sáu, 12 Tháng Một 2024

[Review ICO]ArcBlock là gì? Dự án đầu tư ICO tiềm năng mở bán Token ABT tháng 2

Khuyến cáo: Tất cả nội dung trong mục “Đầu tư ICO” thuộc diện nội dung thông cáo báo trí. Nhà đầu tư nên thận trọng trước khi tham gia đầu tư hay thực hiện bất cứ hành động nào liên quan đến công ty được quảng bá. Blog tiền ảo không chịu trách nhiệm đối với bất cứ thiệt hại hoặc mất mát nào liên quan đến việc sử dụng hoặc tin tưởng vào nội dung đề cập trong bài viết.

Cập nhật: ArcBlock (ABT) đã được niêm yết trên khá nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ khác nhau như: Huobi, OKEx, LBank, Bibox, KuCoinDragonEXGate.io, IDEXCobinhood, CoinBene, DDEXBitMart. Bạn có thể chuyển ABT Token lên một trong số các sàn này để giao dịch nhé. Trong đó mình khuyến cáo bạn nên sử dụng sàn Huobi, vì đây là sàn có khối lượng giao dịch lớn, tính thanh khoản cao cũng như phí giao dịch thấp. Xem hướng dẫn về sàn Huobi bên dưới đây:

Cập nhật 1: Như vậy, sau 1 thời gian dài đăng ký, KYC & chờ đợi. 8h sáng ngày mai, 04/02/2018, ABT sẽ bắt đầu được bán ra với số lượng khá ít ỏi, ai vào đúng giờ sẽ mua kịp. Mình sẽ gạch đầu các công đoạn mua ABT như sau:

(Mình lấy ETH làm ví dụ, CMT tương tự. Tỉ lệ mua được bằng CMT rất thấp)

1/ Chuẩn bị ETH , tối thiểu là 0.1ETH, tối đa là 3ETH. Bỏ ETH sẵn vào ví Myetherwallet của bạn (Không được gửi từ sàn) và ví MyEtherWallet phải là ví mà bạn đã đăng ký để nhận ABT trước đó (xem tại đây)

2/ Đúng 8h sáng mai, bạn vào tài khoản Arcblock => mục Arcblock Token Sale (tại đây) => Thời gian đếm ngược trở về 0 sẽ xuất hiện ví ETH dùng để tham gia ICO này. Ví ETH chỉ hiện thị ở trong tài khoản của bạn. Nếu ai đó gửi ví cho bạn thông qua tin nhắn hay email đều là lừa đảo.

Xác nhận ArcBlock. Ảnh 5
Xác nhận ArcBlock. Ảnh 5

3/ Gửi lượng ETH bạn muốn mua vào ví với thông số : Kéo Gwei lên 60Gas là 200000. Nếu gửi thấp hơn sẽ không mua kịp, gửi cao hơn sẽ bị phạt 20% tổng số ETH.

Gas Gwei
Gas Gwei

4/ Xong, chờ giao dịch được xác nhận. Nếu bạn mua thành công, số dư ABT sẽ hiển thị trong tài khoản Arcblock của bạn. Nếu bạn mua không kịp sẽ được hoàn lại lượng ETH

5/ Arcblock sẽ thông báo ngày trả ABT về ví Myetherwallet đã đăng ký KYC sau. Dự kiến thời gian ABT lên sàn khoảng 1 tháng sau ICO.

ICO này cộng đồng siêu đông, khá khốc liệt nên bạn hãy tranh thủ sắp xếp thời gian. Theo mình khoảng 10-15p sẽ bán hết.

——————————————————————————————————————————————

ArcBlock – Dự án ICO chỉ mới được giới thiệu vào ngày 03/01/2018, nhưng đang rất HOT trên các cộng đồng tiền điện tử. Đây là dự án ICO mà mình đánh giá rất cao, tương tự như Cybermiles (CMT) – dự án ICO đã lên nhiều sàn giao dịch và những người mua Token đã x5, x6 tài sản. ArcBlock sẽ mở bán Pre-sale vào ngày 12/01 tới đây nhưng phải mua tối thiểu 150ETH mới được tham gia, còn ICO công khai sẽ mở vào 03/02/2018 mình nghĩ bạn có thể chờ đến đợt mở bán thứ hai này nếu không có nhiều vốn. Dưới đây sẽ là các thông tin về dự án ArcBlock.

ArcBlock là gì?

ArcBlock (ABT) là một nền tảng và một hệ sinh thái nhằm xây dựng và triển khai ứng dụng Blockchain phân quyền (Blockchain 3.0). ArcBlock vượt xa việc cung cấp các yếu tố cơ bản cần thiết cho việc sử dụng Blockchain để tạo ra các quy tắc kinh doanh phức tạp. Nó kết nối hệ thống hiện tại của bạn với mạng Blockchain, cho phép bạn tự động hóa các quy trình kinh doanh bằng cách sử dụng dữ liệu và các đặc điểm nhận dạng được kết nối với các hệ thống hiện có.

Arcblock

Thông tin dự án ICO của ArcBlock

 • Tên dự án: ArcBlock
 • Mã Token: ABT
 • Tổng số Token: 186,000,000 ABT
 • Số vốn huy động tối thiểu: 12.000 ETH
 • Số vốn huy động tối đa: 37.500 ETH + 6 triệu CMT, trong đó:
  • Pre-Sale: 25.000ETH (Ở giai đoạn này 1 ETH = 2052 ARC và nhà đầu tư phải đầu tư tối thiểu là 150 ETH, và tối đa là 3000 ETH) – Giai đoạn này mở bán vào ngày 12/01/2018
  • ICO công khai: 12.500 ETH + 6 triệu CMT (Ở giai đoạn này 1 ETH = 1900 ARC, nhà đầu tư phải đầu tư thối thiểu là 0,1 ETH và tối đa là 3 ETH. Đối với việc sử dụng CMT tham gia ICO thì giới hạn tối thiểu là 200CMT và tối đa là 150.000CMT) – Giai đoạn này mở bán vào ngày 03/02/2018. Vì đợt Pre-sale cũng chỉ bonus 8% và yêu cầu mua tối thiểu 150ETH nên mình nghĩ các bạn có thể tham gia đợt ICO này.
 • Tiền tệ được chấp nhận: Ethereum (ETH) và Cybermiles (CMT)

Blockchain 3.0 là gì?

Để hiểu “Blockchain 3.0 là gì?” thì chúng ta cùng xem qua một số thông tin về các phiên bản của Blockchain nhé:

 • Blockchain 1.0 = Data (dữ liệu). Đại diện là Bitcoin
 • Blockchain 2.0 = Data + Smartcontract (hợp đồng thông minh). Đại diện là Ethereum
 • Blockchain 3.0 = Data + Smartcontract + Cloudnode + Blocklet + Open Chain Access…

Như vậy Blockchain 3.0 được tiếp tục phát triển từ Blockchain 2.0 và được ArcBlock áp dụng thêm một số công nghệ như Cloud Node, Open Chain Access và Blocklet. Và Arcblock được sinh ra để hỗ trợ các Blockchain khác chứ không phải đối thủ cạnh tranh.

Blockchain 3.0

Như chúng ta đã biết, Blockchain là một cuộc cách mạng thay đổi toàn bộ thế giới, tuy nhiên ở thời kỳ đầu như thế này thì việc xuất hiện các khiếm khuyết là điều hiển nhiên, có thể thấy rõ các khuyết điểm hiện nay của các nền tảng Blockchain là:

 • Hiệu năng kém: Tốc độ xử lý giao dịch hiện nay của Blockchain còn rất chậm, nếu Bitcoin chỉ xử lý được 7 giao dịch mỗi giây, ETH thì nhanh hơn nhưng vào tháng 12/2017 khi trò chơi “nuôi mèo CryptoKitties” xuất hiện thì Blockchain của ETH đã có giai đoạn rơi vào tắt nghẽn giao dịch.
 • Không thân thiện với người sử dụng: Hầu hết hiện nay các ứng dụng, chương trình được tạo trên blockchain chỉ dành cho những ai am hiểu kỹ thuật chứ không phải là người sử dụng phổ thông, đây là rào cản rất lớn đến việc tiếp cận Blockchain của công chúng
 • Chi phí: Chi phí sử dụng công nghệ Blockchain hiện nay rất cao, điều này sẽ gây cản trở đối với những người có ý tưởng muốn xây dựng các ứng dụng, chương trình miễn phí cho xã hội
 • Nền tảng cố định: Các Blockchain hiện nay có cơ chế “lock-in”, nghĩa là các chủ dự án, ứng dụng phải lựa chọn và quyết định xây dựng sản phẩm trên Blockchain nào phù hợp, sau đó sẽ không thể chuyển sang các Blockchain khác để chạy sản phẩm.

ArcBlock sẽ là một giải pháp toàn diện kết hợp công nghệ Blockchain với Cloud Computing (đám mây điện toán). ArcBlock là một môi trường thuận lợi cho các dịch vụ và ứng dụng. Những người đóng góp các nguồn lực hoặc dịch vụ sẽ được khen thưởng Token để tạo thành một nền tảng tích cực, tự phát triển riêng của mình. ARCBlock sẽ là một dịch vụ nền tảng, nó có thể truy cập vào bất cứ ứng dụng nào và được giới chuyên môn đánh giá sẽ là Blockchain 3.0 của thế giới tiền điện tử, ARCBlock được sinh ra để phục vụ, hỗ trợ các Blockchain chứ không phải để cạnh tranh.

Mục đích của dự án ArcBlock Blockchain 3.0?

Mục đích chủ đạo của Arcblock là hỗ trợ cho các nền tảng Blockchain đã có hiện nay, giúp cho việc xây dựng và sử dụng các ứng dụng trở nên đơn giản, hoàn hảo hơn, gia tăng hiệu suất và kết quả công việc. Nếu trước đây khi lên ý tưởng và xây dựng sản phẩm trên nền tảng Blockchain chúng ta sẽ phải rất vất vả từ khâu xây dựng tính năng, cách ứng dụng và nghiên cứu các công việc khác liên quan đến Blockchain dù cho các dự án, sản phẩm tiền nhiệm đã làm được những điều đó.

ArcBlock sẽ cung cấp các tính năng theo tiêu chuẩn cao nhất của công nghệ Blockchain và đã được xác thực bằng chính tổ chức, cộng đồng người sử dụng để cho mọi người tham khảo, sử dụng vào ý tưởng cá nhân mà không cần mất công để lặp lại các công việc nhàm chán trên. Ngoài ra đối với các sản phẩm, ứng dụng đã được xây dựng trên 1 nền tảng Blockchain khác thì ArcBlock vẫn hỗ trợ để giúp sản phẩm, ứng dụng đó nâng cấp trên chính nền tảng Blockchain hiện tại mà không cần thay đổi qua nền tảng Blockchain của ArcBlock.

ArcBlock Blockchain 3.0 hoạt động như thế nào?

ARCBlock = Data + Oracle + Cloudnode + Blocklet (Blocklet là cốt lõi của ARCBlock) + Open Chain Access Protocol + v.v….

 • Data: Các dữ liệu được ghi trên Blockchain
 • Oracle: Đối với ARCBlock và Blocklet thì Oracle hoạt động như một hợp đồng thông minh (Smartcontract của Ethereum)
 • Cloud Nodes: Các nút đám mây. ArcBlock được thiết kế để có thể chạy trong đám mây. Ban đầu ArcBlock sẽ được xây dựng trên Amazon Web Services và Windows Azure, sau đó sẽ mở rộng để hỗ trợ Google Compute Engine, các máy chủ điện toán đám mây lớn ở Trung Quốc và các nền tảng khác.
 • Blocklet: Đây là một kiến ​​trúc máy tính không có máy chủ để chạy các ứng dụng khác nhau, nó giao tiếp với các Blockchains thông qua Open Chain Access Protocol (Giao thức Truy cập Chuỗi Mở) của ARCBlock. Bất cứ ai cũng có thể sử dụng nó để xây dựng các dịch vụ đóng góp vào hệ thống. Nôm na nó là giao thức/module mở và “sống” trên blockchain, mà không cần tới các server tập trung để chứa nó. Như kiểu một hệ thống có thể dùng trên nhiều blockchain khác nhau. Ví dụ xây ứng dụng trên blockchain Ethereum, nếu Ethererum sụp thì ứng dụng mình đi luôn. Nhưng ARCblock có thể đem ứng dụng đó qua chain khác như EOS hay Cybermiles. Điều này sẽ làm cho các ứng dụng trở nên gần gũi, dễ dàng quản lý, sử dụng và phát triển hơn bao giờ hết, không bị bó buộc vào nền tảng blockchain của ứng dụng nữa mà có thể tự do phát triển qua các hệ blockchain khác.

Blocklet

 • Open Chain Access Protocol: Là một giao thức nguồn mở cung cấp một lớp trừu tượng để truy cập vào các blockchains cơ bản, cho phép ứng dụng của bạn hoạt động trên các blockchains khác nhau, bao gồm Bitcoin, Ethereum, Hyperledger và nhiều hơn nữa. Nó loại bỏ vấn đề lock-in trên nền tảng và cho phép các ứng dụng chạy trên nhiều loại blockchain, cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng và phát triển. Mọi người trong cộng đồng blockchain sẽ có thể đóng góp, tạo ra các mở rộng và cải tiến.

Open Chain Access Layer

 • Pub/Sub Gateway phân cấp: là một hệ thống nhắn tin phân tán hỗ trợ pub / sub và hoạt động như một gateway API cho Blocklet. Nó sẽ cho phép các ứng dụng của bạn chạy trên cả trình duyệt Web và ứng dụng trên điện thoại di động, cung cấp cho người dùng trải nghiệm tương tác, thời gian thực. Cổng hỗ trợ các giao thức mạng khác nhau theo mặc định, bao gồm WebSockets, DDP, HTTPS, và MQTT. Các nhà phát triển nâng cao có thể mở rộng gateway với các giao thức mạng mới để phù hợp với nhu cầu của họ.

Decentralized Gateway

Giá trị của ARCBlock (ABT) là gì?

Các token ArcBlock (ABT) có nguồn gốc nền tảng từ ArcBlock. Để đạt được hiệu suất cao giao dịch. ABT được thiết kế như một token có thể được sử dụng trong các tình huống khác nhau. Trong ArcBlock, giá trị tiện ích cơ bản của ABT là để trả cho các chi phí của việc sử dụng hệ thống ArcBlock. Giống một dịch vụ điện toán đám mây, các ABT là một token tiện ích cho trả chi phí liên quan với việc sử dụng.

Arcblock Token

Với ArcBlock, các nhà phát triển cũng có thể tạo token tùy chỉnh riêng của họ mà kế thừa toàn bộ các tính năng của gốc của ABT. Nó có thể thay cho nhiều thứ khác nhau, từ danh tính người dùng, giấy chứng nhận, văn bản cho các đối tượng thực tế. ArcBlock cho phép bạn tokenize mọi thứ trong ứng dụng của bạn. Trong tương lai gần, người sử dụng sẽ có thể dùng ABT để làm tiền tệ đầu tư vào các dự án, sản phẩm ICO trên nền tảng blockchain của ArcBlock.

Lộ trình của phát triển dự án ArcBlock như thế nào?

Lộ trình trong năm 2018:

 • Quý 1 2017: Bắt đầu phát đầu phát triển từ các khái niệm cơ bản như pub / sub-phân quyền.
 • Quý 2 2017: Thiết kế và thực hiện EZCommJS, việc thực hiện Node.js của cổng pub / sub-phân quyền.. Thử nghiệm và đưa ra bằng chứng về sự phát triển mẫu thử của Blocklet với Ethereum
 • Quý 3 2017: Thiết kế và triển khai các ứng dụng trên điện thoại di động và web trên các cổng pub / sub-phân quyền. Thiết kế kiến ​​trúc cho Blocklet và Giao thức Truy cập Chuỗi mở.
 • Quý 4 2017: Phát triển kiến ​​trúc, chức năng cho token và Dịch vụ Kinh tế Token. Thực hiện Ethereum Adapter với Open Chain Access Protocol. Hoàn thành nguyên mẫu cho ứng dụng đầu tiên được xây dựng trên nền tảng ArcBlock.
 • Quý 1 2018: Sự kiện chào bán ICO: Bán private sale bắt đầu từ ngày 12 tháng 1 năm 2018. Bán công khai được tổ chức từ ngày 3 tháng 2 đến ngày 10 tháng 2 năm 2018. Tất cả các token được bán sẽ được phân phối trong vòng sáu tuần sau khi kết thúc sự kiện bán công khai.
 • Quý 2 2018: Khởi động ứng dụng dành cho người tiêu dùng đầu tiên được xây dựng trên nền tảng ArcBlock với các đối tác phát triển. Thực hiện Hyperledger Adapter với Open Chain Access Protocol. Đưa token ABT lên các sàn giao dịch
 • Q3 2018: Chạy Giao thức Truy cập chuỗi mở trên Ethereum và Hyperledger.
 • Quý 4 2018: Toàn bộ nền tảng ArcBlock đã sẵn sàng cho khách hàng và đối tác.
 • Quý 1 2019: Triển khai rộng rãi với nhiều đối tác và nhà phát triển.

Lộ trình trong vòng 5 năm:

Năm 2018:

 • Khởi chạy các ứng dụng phân cấp đầu tiên được xây dựng trên ArcBlock
 • Khởi động Open Chain Access Protocol và triển khai tham khảo cho các blockchains chính (Ethereum, Hyperledger,..).
 • Mở rộng hỗ trợ điện toán đám mây cho nền tảng ArcBlock, nhắm mục tiêu hỗ trợ cho tất cả các nền tảng điện toán đám mây bao gồm AWS, Windows Azure, Google Computing Engine, Aliyun, Tencent Yun … ArcBlock đang hướng đến nền tảng ứng dụng nền tảng đám mây độc lập, phổ quát và phân cấp.

Năm 2019:

 • Ra mắt công chúng và phổ biến rộng rãi trong công chúng.
 • Hội nghị Nhà phát triển đầu tiên dành cho các nhà phát triển và đối tác của ArcBlock.
  Khởi động hỗ trợ và Khối xây dựng Blocklet cho truyền thông kỹ thuật số, xuất bản và chia sẻ kiến ​​thức.
 • Thiết kế và thực hiện hỗ trợ cho các ứng dụng blockchain IoT. (Hỗ trợ các giao thức MQTT và dịch vụ IOS của AWS. Xem xét hỗ trợ IOTA như là một lớp đệm bên dưới).
  Xây dựng thị trường phân cấp cho các ứng dụng phân tán của ArcBlock và các token của chúng.

Năm 2020:

 • Ra mắt công khai cho ngôi nhà thông minh IoT và hỗ trợ ứng dụng thành phố thông minh.
 • Đóng góp Open Protocol Access Protocol và công nghệ liên quan cho cộng đồng mã nguồn mở (thông qua Linux Foundation, Hyperledger Foundation hoặc một tổ chức tương tự) để tăng sự chấp nhận và đặt vị trí ArcBlock như là tiêu chuẩn truy cập mở. Mở rộng hỗ trợ điện toán đám mây cho nền tảng ArcBlock, nhắm mục tiêu hỗ trợ cho tất cả các nền tảng điện toán đám mây bao gồm AWS, Windows Azure, Google Computing Engine, Aliyun, Tencent Yun … ArcBlock đang hướng đến nền tảng ứng dụng nền tảng đám mây độc lập, phổ quát và phân cấp

Năm 2021

 • Nắm bắt xu hướng tiềm ẩn ngăn chặn các giao thức có thể được áp dụng ở cấp hệ điều hành (hệ điều hành) bằng cách cung cấp hỗ trợ nền tảng hệ điều hành nền tảng ArcBlock.
 • Xây dựng hệ thống token và hệ điều hành mới với các đối tác và nhà phát triển nền tảng ArcBlock cho một môi trường kinh doanh thực sự phân cấp, tự chủ.

Năm 2022

 • ArcBlock trở thành một dịch vụ mở, cơ bản của xã hội lập trình mới, hỗ trợ DAO / DAC và các dịch vụ / ứng dụng của họ.

Token ABT của ArcBlock được phân bổ thế nào?

 • 45% Token ABT: Bán trong hai đợt Pre-sale và ICO công khai
 • 32% Token ABT: Thưởng cho cộng đồng
 • 15% Token ABT: Dành cho đội ngũ phát triển
 • 8% Token ABT: Hỗ trợ Marketing và đối tác

Token ABT

Đội ngũ phát triển của dự án ArcBlock

Robert Mao – Founder và CEO của ArcBlock

Robert Mao
Robert Mao

Tốt nghiệp từ Đại Học Đông Nam Á. Trước đó, ông từng có thời gian làm chức kỹ sư phần mềm của Microsoft tại Microsoft’s FUSE lab (Hoa Kỳ) và có hiểu biết sâu về công nghệ Blockchain.

Một trong những người nổi tiếng bậc nhất nước Mỹ. Là một trong những nhà tiên phong trong việc tạo ra 3 công ty công nghệ bao gồm:

 • UUZONE mạng xã hội ra đời sớm hơn cả Facebook, hoạt động ban đầu ở Hoa Kỳ trong giai đoạn quan niệm về mạng xã hội còn hết sức mới mẻ đã thu hút được 3 triệu user.
 • LOCQL công ty dẫn đầu trong cuộc thi SXSW 2012 Moblie App Hackathon Discover team dẫn dắt bởi ông Mao; Pixo Mobile (Adobe lấy cảm hứng từ mô hình PixoMobile).
 • Wide Web Consortium Thành viên cao cấp, tiền thân của trang SNS trong nước.

Flavien Chalon – CO-Founder – Đồng sáng lập Arcblock

Tiến sĩ kỹ thuật công nghệ Đại học Lyon của Pháp. Từng là cựu nhân viên Microsoft Châu Âu với 8 năm chức vụ kỹ sư phần mềm, tác giả viết sách,…

Flavien
Flavien

Nhà sáng lập Coinprism, người tạo ra Colored Coins (ETH mới đầu chạy trên Colored Coins)

Nhà đồng sáng lập của Trezeo/CTO (nhà vô địch trong cuộc thi Investors Day vừa diễn ra vào năm nay với sự cộng tác của Ngân hàng Ailen. Gần đây, công ty còn giành được giải Payments Dragons’Den Contest for Payments tại PayExpo Europe.

Tác giả của nghị định thử tài sản mở (Open Assets Protocol), cho phép các tổ chức phân phối và trao đổi một cách an toàn các tài sản thực, như hàng hoá, chứng khoán, tiền tệ và tài sản thông minh trên Blockchain như Bitcoin và hiện nay đã và đang được sử dụng bởi Nasdaq, Cousins, Kurt và các tổ chức lớn khác.

Jean Chen – Phó giám đốc Marketing và PR của Arcblock

Chuyên gia truyền thông cao cấp trong lĩnh vực Startups, Technology và Business. Đồng thời ông cũng là một doanh nhân của Trung Quốc (Phó chủ tịch của Cyzone).

Joe Wallin – Tư vấn pháp lý doanh nghiệp cho ArcBlock

Jean Chen và Joe Wallin
Jean Chen và Joe Wallin

ArcBlock cũng có một đội cố vấn hỗ trợ dự án bao gồm:

 • Ding Lei: Người sáng lập và Giám đốc điều hành Netease (NTES)
 • Salman Dhanani: Đồng sáng lập & Đồng chủ tịch
 • Justin Tomboulian: VP của LiquidHub, CIO của Microsoft Nhật Bản
 • Mike Cartwright: CTO của DigitalTown, Phó Chủ tịch Expedia
 • Lawrence Lerner: Blockchain Realist, Nhà chiến lược số
 • Jiaxi Lin: Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành, Quỹ tài trợ Guojin Angel
 • Huishen Cui: Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành, Đầu tư Roaming
 • Maggie Wu: CEO và đồng sáng lậpTập đoàn Krypital
 • Violin Wang: COO & đồng sáng lập Tập đoàn Krypital, Cố vấn của Cybermiles
Nhà Đầu Tư và Cố Vấn
Nhà Đầu Tư và Cố Vấn

Đối tác truyền thông và quảng cáo cho Arcblock bao gồm những gương mặt tiêu biểu dưới đây:

Đối tác truyền thông và quảng cáo cho Arcblock
Đối tác truyền thông và quảng cáo cho Arcblock

Xem thêm thông tin về dự án ArcBlock

Hướng dẫn đầu tư dự án ICO ArcBlock bằng cách mua Token ABT

Việc đầu tiện bạn cần làm để tham gia vào dự án ICO của ArcBlock là chuẩn bị một địa chì ví Ethereum (ETH) có hỗ trợ Token ERC20 và tất nhiên là ETH để mua token. Với ví ETH thì bạn có thể sử dụng MyEtherWallet (MEW) hoặc ImToken (ví trên điện thoại di động). Còn với ETH, nếu bạn chưa có thì qua sàn Vicuta hoặc Remitano để mua nhé. Xem hướng dẫn tạo ví MEW và mua ETH dưới đây:

Lưu ý: Tuyệt đối không sử dụng ví ETH của sàn giao dịch hay ví Blockchain, Coinbase để mua token, chỉ sử dụng ví hỗ trợ token ERC20 như MyEtherwallet hay ImToken thôi nhé, bạn sẽ mất hết ETH nếu sử dụng ví của sàn.

Trong 2 bài hướng dẫn mua ETH trên bạn chú ý trong phần “Cách mua Ethereum…” sẽ có chỗ nhập “địa chỉ ví ETH của bạn” thì bạn nhập vào địa chỉ ví MyEtherWallet hoặc Imtoken vào là được nhé.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản và xác minh danh tính (KYC) với Arc Block

Sau khi có ETH và ví ETH rồi thì bạn tiếp tục đăng ký một tài khoản ArcBlock và tiến hành xác minh danh tính hay còn gọi là KYC bằng cách gửi các thông tin cá nhân của bạn cho họ, sau đó chờ khoảng 3 ngày để họ xem xét thông tin, nếu thành công thì bạn mới có thể tham gia ICO. Dưới đây là hướng dẫn:

Trước tiên bạn chuẩn bị cho mình 2 bức ảnh sau:

 • Ảnh 1: Chụp mặt trước chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu
 • Ảnh 2: Chụp tự sướng có khuôn mặt của bạn

Bước 1: Bạn truy cập vào đây www.arcblock.io rồi click vào “SIGN UP“.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản ArcBlock. Ảnh 1
Hướng dẫn đăng ký tài khoản ArcBlock. Ảnh 1

Bước 2: Nhập vào các thông tin đăng ký tài khoản mới:

 • Nhập Email: Email đăng ký của bạn
 • Mật khẩu: Mật khẩu của bạn
 • Xác nhận mật khẩu: Nhập lại mật khẩu ở trên
 • Tích vào “I’m not a robot
 • Cuối cùng click vào “CREATE ACCOUNT
Hướng dẫn đăng ký tài khoản ArcBlock. Ảnh 2
Hướng dẫn đăng ký tài khoản ArcBlock. Ảnh 2

Bước 3: Ngay sau đó, hệ thống của Arc Block sẽ gửi cho bạn một email để kích hoạt tài khoản, bạn vào email và tìm đến email như dưới hình, sau đó click vào “Click here to confirm your email address“.

Lưu ý: ArcBlock sẽ gửi 2 cái email liền, bạn phải tìm đúng cái email như dưới hình của mình nhé.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản ArcBlock. Ảnh 3
Hướng dẫn đăng ký tài khoản ArcBlock. Ảnh 3

Bước 4: Sau khi kích hoạt tài khoản, ArcBlock sẽ tự động đăng nhập cho bạn và họ yêu cầu bạn gửi thông tin KYC luôn như thống báo bên dưới, bạn click vào “GET VERIFIED NOW BY SUBMITTING YOUR INFO“.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản ArcBlock. Ảnh 4
Hướng dẫn đăng ký tài khoản ArcBlock. Ảnh 4

Bước 5: Tại đây bạn điền vào các thông tin sau:

 • Nationality: Chọn “Vietnam”
 • First Name: Họ (Phải giống trong CMND hoặc Hộ chiếu)
 • Last Name: Tên (Phải giống trong CMND hoặc Hộ chiếu)
 • Ethereum Address: Địa chỉ ví Ethereum hỗ trợ token ERC20 đã tạo ở trên (Ví này bạn sẽ dùng để gửi ETH hoặc CMT cho họ để mua token và cũng sẽ dùng để nhận Token ABT luôn)
 • Government ID: Chọn “Passport”
 • Passport Number: Nhập số chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu
 • Passport Scan: Bạn click vào “Choose file” rồi tải lên ảnh mặt trước của CMND hoặc hộ chiếu, sau đó sẽ có thông báo xác nhận hiện lên thì bạn nhấn “OK”
 • Upload Selfie: Click vào “Choose file” rồi tải lên ảnh chụp tự sướng có khuôn mặt của bạn, sau đó một thông báo hiện lên thì bạn nhấn vào “OK”
 • Cuối cùng chọn “SUBMIT” để hoàn tất.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản ArcBlock. Ảnh 5
Hướng dẫn đăng ký tài khoản ArcBlock. Ảnh 5

Bước 6: Tiếp tục click vào “I AGREE & SUBMIT

Hướng dẫn đăng ký tài khoản ArcBlock. Ảnh 6
Hướng dẫn đăng ký tài khoản ArcBlock. Ảnh 6

Ok. Như vậy là xong, giờ bạn cần chờ khoảng 3 ngày làm việc để ArcBlock xem xét các thông tin KYC của bạn và họ sẽ thông báo qua Email cho bạn, nếu thành công bạn sẽ được phép tham gia ICO để mua Token ABT, còn nếu thất bại họ cũng sẽ gửi email và yêu cầu bạn gửi lại KYC.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản ArcBlock. Ảnh 7
Hướng dẫn đăng ký tài khoản ArcBlock. Ảnh 7

Như của mình thì chỉ trong ngày là đã được xét duyệt xong và thành công, ArcBlock gửi mail thông báo như bên dưới là thành công nhé.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản ArcBlock. Ảnh 8
Hướng dẫn đăng ký tài khoản ArcBlock. Ảnh 8

Đồng thời bạn có thể vào tài khoản của bạn, rồi chọn “MY ACCOUNT” nếu thấy phần “ID VERIFICATION STATUS” là “Approved” tức là đã xác minh thành công.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản ArcBlock. Ảnh 9
Hướng dẫn đăng ký tài khoản ArcBlock. Ảnh 9

Hướng dẫn mua Token ABT trong đợt mở bán ICO của Arc Block

Hiện tại bạn chỉ cần đăng ký tài khoản và xác minh KYC thôi, còn ICO phải tới ngày 03/02 họ mới mở bán và mình sẽ cập nhật cách mua Token sớm nhất cho các bạn ngay khi có hướng dẫn từ ArcBlock nhé. Nhớ theo dõi kênh TelegramFanpage Facebook của Blog tiền ảo để cập nhật nhanh nhất nhé.

Lời kết

Trên đây là bài viết “[Review ICO]ArcBlock là gì? Dự án đầu tư ICO tiềm năng mở bán Token ABT tháng 2” hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích và đánh giá tổng quan về dự án ICO này của ArcBlock Coin. Đây là một dự án ICO cực kỳ tiềm năng mà Blog tiền ảo đánh giá rất cao, vì thế bạn không nên bỏ lỡ, hãy theo dõi blog để cập nhật cách mua token nhé.

Xem thêm: Credits là gì? Dự án đầu tư ICO tiềm năng mở bán Token CS – Bonus 30%

Khuyến cáo: Tất cả nội dung trong mục “Đầu tư ICO” thuộc diện nội dung thông cáo báo trí. Nhà đầu tư nên thận trọng trước khi tham gia đầu tư hay thực hiện bất cứ hành động nào liên quan đến công ty được quảng bá. Blog tiền ảo không chịu trách nhiệm đối với bất cứ thiệt hại hoặc mất mát nào liên quan đến việc sử dụng hoặc tin tưởng vào nội dung đề cập trong bài viết.

4.4/5 - (17 bình chọn)

127 BÌNH LUẬN

 1. Mình hỏi cho vui giả sử trong trường hợp may mắn
  Mình mua cái này sau 1,2 năm tài sản được x5 x6
  Trong lúc đó mình giữ ETH thì 1,2 năm nó cũng có thể lên x5 x6 hoặc hơn rồi

 2. Xin lỗi AD, nhưng mình thực sự đang tìm hiểu về COIN, hiện tại mình mù tịt, nhưng rất muốn thử đầu tư vào Coin ABT này, Ad có thể cho mình fb hay zalo để sau này tiện trao đổi học hỏi từ bạn không ạ

 3. ngày mai mở bán lần đầu đúng không AD? cho mình hỏi mình mua 3ETH vó được không AD hay phải 150 ETH mới được? Thanks AD

 4. chào ad, cho mình hỏi dự án tốt thế sao bán token có 45% mà thưởng tận 32% như thế có ảnh hưởng tới sự phát triển của dự án k nhỉ?

 5. Add cho mình hỏi chút là Coin này đào được đứng k ạ? Thấy ghi phần thưởng 32% là miner. Trong roadmap lại k thấy ghi khi nào đào được add nhỉ?

 6. cảm ơn blog tiền ảo rất nhiều! mong 1 ngày gần nhất blog tiền ảo sẽ ở hướng dẫn mua ABT cho mọi người cùng biết.Chúc Ad luôn anh khỏe và thành công để có thêm inh nghiệm chia sẻ với ọi người!

 7. Thật sự thấy giới thiệu rất hấp dẫn, nhưng nhìn xuống CEO là ba Tàu. Thôi cạch, mình sẽ không tham gia bất cứ coin nào có liên quan đến tàu khựa. Không đáng tin tưởng, hay vẽ vời xa với thực tế.

 8. Những bài viết của AD rất bổ ích. Mình cũng muốn tham gia dự án ArcBlock lần này. AD hướng dẫn mọi người cách mua ABT nha. Thank Ad nhiều.

 9. Ad cho hỏi, mình mua ETHE và lưu trên blockchain thì có thể mua trực tiếp Tokens của ICO đợt này mà không cần chuyển qua túi riêng khác nữa thì có được không?

 10. Ad ơi, khi mình vô trang hủ của arcblock nó nói do qui định nên k chấp nhận TQ, Mỹ và Canada. Vậy nếu mình ở Mĩ nhưng chỉ là du học sinh k có thẻ xanh hay quốc tịch gì hết sau này khi nó mở bán mình có thể mua đc k?

 11. Cho hỏi là lộ trình khi nào họ ABT rút lui quy ẩn vậy? Blockchain chạy trên nền Ethereum mà đòi nhanh hơn blockchain gốc thì đúng kiểu file ghost tốt hơn win bản quyền đây mà. TQ nó cấm ICO nên mấy anh 3 tàu sang lừa dân Việt chăng?

 12. Bạn ơi cho hỏi mình tên TẠ QUÂN NGHĨA thì ở phần last name có cần gi đầy đủ là QUÂN NGHĨA không hay gi mỗi NGHĨA thôi.

 13. mình chuyển tiền từ binance qua Arclock dc k ad , trước mình mua con storiqa cũng chuyển từ binance qua,
  giờ chuyển qua qua myther rồi chuyển lại mất nhiều lần phí quá

 14. cho mình hỏi dự án AB này đi đầu trong công nghệ blockchain 3.0 phải k ạ
  hay trước nó có dự án nào về BLock 3.0 chưa vậy

 15. có nhiều ý kiến cho là dự án ico Arcblock này là scam, vì lý do là blockchain 3.0 hiên tại là chưa khả thi ,và một số thông tin khác là nhà tài trợ là fake, bạn có thể nhận xét về các ý kiến này không,cám ơn bạn.
  Ngoài ra thì trên bitcointalk có thông tin gì về dự án này không bạn.

  • Cộng đồng lớn, mọi thông tin đều đầy đủ thì lý do gì nói nó là scam được bạn 🙂 chủ đề trên Bitcointalk có ở phần thông tin thêm trong bài, bạn có thể tham khảo nhé.

 16. Cám ơn Blog tiền ảo, do biết dự án này trễ nên đăng ký không kịp. Có đề nghị họ gia hạn đăng ký nhưng chắc là bất khả thi rồi.

 17. Chào Add.
  Cho mình hỏi chút. Mình cũng đang quan tâm đến dự anh ArcBlock. Nhưng mình đọc comment thấy bảo phải có 150ETH mới mua được là sao? Giá mỗi ETH thời điểm hiện tại là 1.061USD mà.

 18. Chào Add.
  Theo như bài viết thì muốn tham gia vào ICO đợt tới thì phải đăng ký trước ngày 21/01. Mình đã đăng ký được rồi nhưng phần xác nhận vẫn chưa được. Trường hợp như vậy thì mình có được tham gia vào đợt ICO này không?

 19. Cảm ơn Add.
  Hjc. Mình cũng là theo hướng dẫn trong bài viết. Nhưng nó vẫn đang trong trạng thái xác nhận (4 ngày rồi) :((.
  – Ngoài ra cho mình hỏi câu nữa.
  Mình đã có ví trên MyEtherWallet rồi, giờ mình có nên chuyển luôn số ETH sang ví trong ArcBlock luôn không hay chờ đến 3/2 mới chuyển?

 20. mình đăng ký tài khoản được 4 ngày rồi nhưng đến nay vẫn không thấy thông báo gmail là đã thành công hay chưa?iều có phải đăng ký lại không Add?cam on Add!

 21. Chào Blog.
  Hãy giúp mình.
  Mình mới xác minh được KYC và có địa chỉ ví ETH trên ArcBlock. Nhưng khi kiểm tra địa chỉ ví ETH trên ArcBlock thì thấy nó trùng với địa chỉ ví của đồng EnjinCoin (ENJ) trên sàn Binance là sao? Giống hệt luôn!
  Điều này có ảnh hưởng đến việc chuyển tiền không bạn?

 22. Add cho hỏi nếu chưa có Ethe trong ví MEW, thì phải mua trên sàn rồi chuyển vào ví MEW mới mua KYC đúng không? Hay chỉ cần sác minh ví MEW và mua ethe từ sàn nào cũng được? CÁM ƠN.

 23. ở phần ACCOUNT INFORMATION, mục ID VERIFICATION STATUS của mình nó vẫn hiện là:
  “Verification in process “.
  vậy nghĩa là vẫn chưa đc phê duyệt ạ, mình đà gửi ảnh cmnd từ hôm 23/1 và làm theo đúng các bước gửi ảnh mặt trước và mặt sau, cả chụp tự sướng vs cmnd rồi mà bây giờ chưa đc la sao . giúp mk với

 24. Cmt thì gửi vào địa chỉ nào khi mở bán add. Eth thì nó cho địa chỉ khi mở bán. Còn cmt thì sao. Theo add viết là 1 acc của mình có thể mua đc abt bằng cả cmt và eth luôn đúng ko add
  Vậy giờ mình mua thêm cmt rút về ví my. Rồi khi ico chuyển từ vi my vào arcblock hả add
  Cảm ơn

 25. Chào Add.
  Cho mình hỏi chút.
  Trong phần mua ABT mình chuyển ETH từ MyEther. Nhưng như mục 4 add hướng dẫn cách chuyển thì phải điền thông số Gas limit là 200000 $ Gwei là 60. Nhưng trên giao diện chuyển của MyEther thì mình chỉ thấy ô Gas limit chứ không thấy ô Gwei đâu cả.

 26. ad cho mình hỏi. mình dùng địa chỉ ví Myetherwallet đã kết nối với ví lạnh Ledger nano s để nhận token arcblock được không? Rất mong sớm nhận được câu trả lời của ad.

 27. Hi Blogtienao,
  Em mới mua token ABT nhưng chưa nhận được token mà hiện thống báo,anh vui lòng xem giúp em thử
  nhận 0.1 ETH, pending, số ABT 0.
  Thanks BLog nhiều

 28. mình hủi lúc 8h15 mà 8h32 mới qua, mình đã nhận mail thông báo sẽ xem xét. trường hợp không mua được sẽ hoàn tiền lại theo điều kiện

 29. Chào AD
  Cho mình hỏi Arcblock đã lên sàn nào chưa?
  Dự án ico đã kết thúc vậy mình muốn mua Arcblock (ABT) thì vào thời điểm này mình phải mua ở đâu ?
  Mình thấy trên coinmarketcap.com có Arcblock vậy mình muốn mua thì mua ở đâu ?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -