Thứ Sáu, 12 Tháng Một 2024

Huobi Token là gì? Thông tin cần biết về HT [cập nhật 2020]

Huobi Token là gì? Thông tin cần biết về HT [cập nhật 2020]

HT (Huobi Token) là gì? HT có tiềm năng phát triển ra sao?… Tất cả những vấn đề này sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết sau. Hãy cùng Blogtienao tìm hiểu nhé!

Huobi Token (HT) là gì?

Tổng quan Huobi Token

Huobi Token là token gốc của hệ sinh thái sàn Huobi, được phát hành vào ngày 24/1/2018.

Ban đầu, HT được triển khai trên Blockchain của Ethereum; nhưng vào 29/2/2020, Testnet Huobi Chain đã được ra mắt và trong tương lai gần, HT đã được chuyển sang Huobi Chain.

Có một điểm khác biệt giữa HT với các token khác là Huobi không bán chúng trong các đợt ICO mà chọn cách phát hành thông qua việc mua thẻ điểm.

Hiện bạn có thể mua HT dễ dàng trên sàn Huobi mà không cần phải mua qua thẻ điểm.

Lịch sử và lộ trình phát hiển của Huobi Token

 • 24/1/2018: Huobi Token được phát hành trên sàn Huobi
 • 24/01/2018 – 07/02/2018: Triển khai hoạt động mua bán các thẻ điểm Point Card để nhận các token HT miễn phí
 • 8/2/2018: Huobi Token được niêm yết trên sàn giao dịch Huobi như các token khác

Kế hoạch dài hạn dành cho Huobi Token

Trong một thông báo mới đây trên trang chủ của HuobiGlobal, nhóm phát triển cho biết sẽ là token tiện ích duy nhất của Huobi Chain.

Và trong tương lai, HT sẽ được chấp nhận rộng rãi, có một cộng đồng mạnh mẽ và thương hiệu tốt.

Lợi ích dành cho những holder Huobi Token

 • Giảm phí giao dịch: Tùy theo mức VIP khác nhau mà người dùng có được mức giảm phí khác nhau

Phí giao dịch Huobi

 • Bảo chứng thanh khoản: Cách một khoảng thời gian nhất định, sàn Huobi sẽ mua lại một phần HT đang được lưu thông trên thị trường. Hành động này nhằm thúc đẩy thanh khoản. Ngoài ra, tất cả các HT được mua lại sẽ được lưu trữ trong Phí đảm bảo rủi ro sàn. Phí này có nhiệm vụ bồi thường thiệt hại cho người dùng trong trường hợp khẩn cấp
 • Dùng để tham gia các sự kiện độc quyền trên sàn Huobi: Ví dụ nhưu tham gia sớm vào các airdrop khi có coin mới được niêm yết trên sàn Huobi…
 • Dễ dàng giao dịch với các coin phổ biến trên sàn Huobi
 • Có quyền bỏ phiếu, biểu quyết

Tỷ giá

Tỷ giá Huobi Token

Đồng tiền điện tử HT được niêm yết trên CoinMarketCap từ tháng 2/2018 với giá ban đầu là 1.47 USD/coin. Tại thời điểm Blogtienao viết bài viết này là 03/03/2020 thì giá đồng HT là 4.70 USD/coin.

Bạn có thể xem Tỷ giá Houbi Token được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của nó.

Lịch sử giá Huobi Token

Lịch sử biến động của HT

Sau khi ra mắt, giá HT dao động trong khoảng từ 1 USD đến 1.50 USD cho đến lần bùng nổ lớn đầu tiên vào ngày 13 tháng 2 năm 2018, đưa giá lên đến hơn 2 USD.

Đến đầu tháng 6 năm 2018, HT đã đạt đỉnh tại mức 6.10 USD. Hiện tại (03/03/2020), HT đang trên đường lập đỉnh mới khi token này liên tục tăng giá trong khi thị trường crypto có nhiều biến động mạnh.

Làm thế nào để sở hữu đồng HT?

Tính đến thời gian hiện tại, chỉ có một cách duy nhất để sở hữu HT là mua trên các sàn giao dịch.

Đội ngũ phát triển

Nhóm phát triển Huobi Token

Đội ngũ phát triển Huobi Token chính là những nhóm đứng sau nền tảng Huobi:

 • Leon Li: Nhà sáng lập và CEO của Huobi Group. Ông từng là cựu sinh viên của Khoa Tự động hóa Đại học Thanh Hoa. Trước khi thành lập Huobi, ông là cựu kỹ sư máy tính tại Oracle – nhà cung cấp cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới.
 • Jiawei Zhu: Nhà quản lý trung tâm điều hành của Huobi. Ông từng là cựu nhân viên của Oracle và Capgemini Consulting.
 • Xianfeng Cheng: Người đứng đầu Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ tại Huobi. Ông từng là Giám đốc điều hành của OneAPM và Phó chủ tịch của Building Block Technology.
 • Chris Lee: Phụ trách mảng tài chính, hành chính, pháp lý, phát triển kinh doanh toàn cầu, M&A, thị trường vốn và quản trị doanh nghiệp của Huobi Group. Ông từng là CEO của OKEx, CFO của OKC Group.
 • Simon Wu: Hiện phụ trách bảo mật và quản lý kiểm soát rủi ro tại Huobi. Ông từng làm việc tại Didi Chuxing, NSFOCUS, các công ty tư vấn quốc tế và các tổ chức chính phủ.

Ví lưu trữ

Ví lưu trữ

Hiện tại HT là một token theo chuẩn ERC20; do đó, chúng được lưu trữ tại những loại ví theo chuẩn ERC20 được dùng phổ biến hiện nay như MyEtherWalletTrezorLedger Nano SImToken hay Metamask.

Ngoài ra, nếu bạn là người thường xuyên giao dịch thì có thể giữ HT trực tiếp trên ví điện tử của sàn Huobi. Còn nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu giao dịch thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên nhé.

Có nên đầu tư vào Huobi Token không?

Nên đầu tư hay không?

Với tình hình hiện nay thì những coin sàn như Huobi Token, BNB (của Binance) đang lên ngôi. Ngoài ra, theo quan điểm cá nhân của mình thì HT khá tiềm năng vì nó là coin gốc của một trong những sàn giao dịch hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên, điều bạn cần biết là bất kỳ khoản đầu tư nào cũng đều chứa cơ hội lẫn rủi ro. Chính vì thế, bạn cần tìm hiểu thật kỹ loại tài sản bạn có ý định đầu tư.

Ngoài ra, blogtienao khuyên bạn không nên nghe theo lời khuyên đầu tư từ bất kỳ chuyên gia nào trước khi chưa bỏ thời gian tìm hiểu chúng.

Nên mua, bán HT ở đâu?

Nên chọn sàn giao dịch nào

Là coin gốc của sàn Huobi thì tất nhiên Huobi chính là sàn giao dịch tốt nhất để giao dịch HT. Bên cạnh đó, bạn có thể mua trực tiếp HT bằng VNĐ trên sàn Huobi thông qua dịch vụ OTC.

Hướng dẫn mua coin bằng Việt Nam Đồng trên sàn Huobi OTC

Sau sàn Huobi thì sàn Bitmax là nơi thanh khoản Huobi đứng thứ hai, nhưng nhỏ hơn rất nhiều. Cụ thể tỷ lệ thanh khoản trên sàn Huobi là 76.34% còn trên Bitmax là 7.4%, 16.26% còn lại phân bố tại một số sàn khác.

Các kênh để theo dõi sàn Huobi

Lời kết

Trên đây là các những điều cần biết về đồng Huobi Token (HT). Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có được thêm được kiến thức tổng quan về HT.

Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức của bạn về đồng HT với Blogtienao thì hãy liên hệ với chúng tôi qua fanpage nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Chúc bạn đầu tfư thành công!

4/5 - (14 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -